Du lịch đến Huế bằng tàu hỏa

Du lịch đến Huế bằng tàu hỏa

Du lịch đến Huế bằng tàu hỏa

15:28 - 01/06/2018

Từ Ga Huế, bạn dễ dàng qua cầu Phú Xuân hoặc cầu Trường Tiền để ngắm sông Hương và sang thăm Ðại Nội, phố cổ Bao Vinh, chợ Ðông Ba...

Trải nghiệm thú vị khi mua vé tàu Hà Nội - Huế - Đà Nẵng
Giấy tờ cần mang theo khi đi tàu
Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa
Đèo Hải Vân, ranh giới hai tỉnh Huế - Đà Nẵng

Theo tuyến đường sắt từ Bắc vào Nam, nếu bạn muốn du lịch đến Huế bằng tàu hỏa, để đến được xứ Huế mộng mơ, thâm trầm, du khách sẽ phải đi qua con đèo ngang vắt mình ra biển Đông và miền đất Quảng Bình nắng cháy. Huế với dòng sông Hương trữ tình êm đềm, với nhưng khu lăng tẩm đền đài thâm nghiêm, những người con gái dịu dàng trong tà áo dài tím, cầu Trường Tiền duyên dáng vắt mình nối hai bờ sông. Tất cả trở thành một nét quyến rũ khó quên để rồi ai đi xa cũng nhớ, cũng thương.

Tọa lạc ở vị trí đắc địa, dễ tìm (2 Bùi Thị Xuân - Tp. Huế) và chỉ cách trung tâm thành phố chừng 1km, Ga Huế là một trong những điểm vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường sắt thuận tiện nhất, nhì Việt Nam khi từ Huế. Ga Huế là trung tâm di chuyển của thành phố Huế. Đến với Ga Huế, du khách có cơ hội tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của nơi này như Chùa Thiên Mụ, Lăng Tự Đức, Sông Hương, Kinh thành Huế... Đây không chỉ điểm giao thông quan trọng của truyến đường sắt Bắc Nam nói chung, của thành phố Huế nói riêng mà còn là một công trình tuyệt đẹp với tòa nhà màu đỏ, thiết kế theo lối kiến trúc Pháp.

Ngoài những chuyến tàu cố định qua Huế, Lotus train đưa thêm khoang giường nằm hạng sang tiêu chuẩn 5 sao tuyến vé Hà Nội - Đồng Hới - Huế - Đà Nẵng. Quãng đường tàu Hà Nội - Huế tàu chạy mất khoảng 11 giờ đồng hồ, các bạn có thể tham thảo bảng giờ tàu Hà Nội - Huế tại đây.

     

Từ ga Huế rất dễ dàng di chuyển đến các địa điểm thăm quan thú vị bằng phương tiện công cộng: Từ ga Huế có có 2 tuyến xe buýt công cộng đến trung tâm thành phố và điểm dừng là bến xe phía Nam. Hoặc quý khách có thể gọi các hãng taxi nổi tiếng như Mai Linh, Thành Đô. Đi xe ôm cũng là một lựa chọn với một số khách, lưu ý nên trả giá trước khi lên xe