Đèo Hải Vân, ranh giới hai tỉnh Huế - Đà Nẵng

Đèo Hải Vân, ranh giới hai tỉnh Huế - Đà Nẵng

Đèo Hải Vân, ranh giới hai tỉnh Huế - Đà Nẵng

08:01 - 29/06/2018

Đi dọc Việt Nam theo bánh con tàu quay. Qua đèo Hải Vân mây bay đỉnh núi. Nhớ khi xưa qua đèo qua suối. Mà lòng ta mơ, tàu qua núi cao.

Trải nghiệm thú vị khi mua vé tàu Hà Nội - Huế - Đà Nẵng
Du lịch đến Huế bằng tàu hỏa
Giấy tờ cần mang theo khi đi tàu
Kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa

Đèo Hải Vân nằm trên dãy Trường Sơn, ở ranh giới 2 tỉnh Huế - Đà Nẵng. Đây là con đèo hiểm trở nhất dọc tuyến đường bắc nam, do có vị trí địa lý hiểm yếu, bởi kiến tạo địa chất của dãy núi cắt ngang đất nước, từ biên giới phía Tây tới sát biển Đông.

 

Những năm trước, đoạn quốc lộ 1A bắc nam qua đèo Hải Vân là nơi thu hút khách du lịch chiêm ngưỡng “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Đèo Hải Vân là cung đường xinh đẹp bậc nhất miền Trung và được công nhận là một trong những cung đường ấn tượng nhất trên thế giới, là một trong địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ lỡ. Đến với Đèo Hải Vân du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp mặn mà phóng khoáng của núi rừng thiên nhiên và sự phiêu lưu đầy lí thú trên các cung đường mạo hiểm. 

Từ tháng 6.2005, hầm đường bộ Hải Vân đi vào hoạt động, hành trình khám phá cung đường đèo Hải Vân chỉ dành cho các công ty du lịch và du khách tự thân thưởng ngoạn.

Xuyên qua núi rừng xanh tươi bạt ngàn, con đường khúc khuỷu, uốn mình theo triền núi đưa du khách đến với một không gian thoáng đãng và vô cùng xinh đẹp. Du khách như đi giữa làn ranh mênh mông của biển cả và đất trời, thưởng ngoạn vẻ đẹp kì vĩ của non sông đất nước. Phía trước mặt là những dãy núi cao trập trùng, đằng xa là bãi cát trắng trải dài, tiếp nối là mặt biển xanh trong dịu hiền, tất cả như tô điểm và làm rạng ngỡ cho cung đường đèo Hải Vân. Hành trình trên cung đường đèo Hải Vân sẽ đưa du khách trải qua nhiều sự bất ngờ. Từ tò mò, hào hứng đến những phút giây sảng khoái khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy hấp dẫn của thiên nhiên.

Nếu đi tàu hỏa, du khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh đẹp hùng vĩ của Hải Vân cũng như cuộc sống - sinh hoạt của người dân và cán bộ nhân viên đường sắt làm việc dọc cung đường, từ nhiều năm nay. Đặc biệt, cung đường nằm sát biển, đi trên triền núi, qua 18 cầu và 6 hầm chui (hầm ngắn nhất 85 m, hầm dài nhất là 600 m). Do địa hình đặc thù, đảm bảo an toàn nên các đoàn tàu qua đây với tốc độ rất chậm (có khi phải dùng đầu máy đẩy), nên khi qua cung đường Hải Vân, du khách đi tàu thoải mái ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp của cả biển trời, rừng núi...

  1. Giờ tàu Hà Nội - Huế - Đà Nẵng
  2. Giá vé tàu Hà Nội - Huế - Đà Nẵng